Sedu - Dạy hay - Học say

Sedu -  "Vì một trường Đại học trực tuyến miễn phí đầu tiên cho người Việt Nam"


SEDU là một dự án phi lợi nhuận, được vận hành và phát triển bởi một nhóm nghiên cứu độc lập về đào tạo trực tuyến tại Việt Nam.
Các tiêu chí hoạt động của SEDU:
1 - Mạng học tập hoàn toàn miễn phí và luôn luôn miễn phí cho cộng đồng giáo dục Việt Nam.
2 - Mạng chia sẻ kiến thức và những bài học thành công cho mọi người dân Việt Nam.
3 - Nơi mang lại hiệu quả và sáng tạo cho việc học tập trực tuyến của sinh viên và người dân Việt Nam.
4 - Mạng xã hội kết nối giáo dục Việt Nam.
5 - Hệ sinh thái mã nguồn mở lớn nhất luôn luôn hỗ trợ việc hướng dẫn, đào tạo và học tập cho người Việt Nam.

Chúng tôi đã và đang cố gắng hoạt động để đưa những kiến thức đang được đào tạo miễn phí trên khắp thế giới về cho người Việt Nam. Chúng tôi tin với con đường này, chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua được những khoảng cách trong giáo dục của Việt Nam với Thế giới. Với mong muốn sẽ tạo ra một kho kiến thức, kỹ năng có tổ chức lớn nhằm cung cấp cho các hoạt động dạy và học ở trình độ đại học cũng như các cấp học khác trên khắp các tỉnh thành, chúng tôi hướng đến 1200 khóa học đầu tiên trong thời gian 5 năm để trở thành một trường học trực tuyến dành cho đối tượng là những học viên đang muốn tìm kiếm việc làm trong tương lai từ việc xây dựng bộ kỹ năng làm việc trong mọi lĩnh vực. Với 5 khóa học mỗi tuần, chúng tôi luôn cần có các bạn, những người luôn muốn làm giàu có và mở mang kiến thức bản thân, bạn bè, người thân, xã hội chung tay đưa kiến thức thế giới phổ cập cho người Việt. Người Châu Âu đã miễn phí học phí vì sự tiến bộ của cộng đồng, người Mỹ cũng xây dựng trường học Nhân dân trực tuyến miễn phí nhằm dân chủ hóa nền giáo dục cao, bậc đại học. Người Việt Nam hiếu học, cần cù không thể đứng ngoài cuộc.

Bất kỳ ai, từ các em học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên chức, các giáo sư, tiến sỹ đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu có mong muốn chia sẽ kiến thức của mình đều có thể dễ dàng khởi tạo một khóa học với SEDU chỉ với một vài thao tác sau khi đăng ký tài khoản.

Với việc hỗ trợ hầu hết các công cụ soạn thảo như: văn bản, hình ảnh, âm thành, video, flash, youtube, nhúng mã html và cùng trên 30 ứng dụng khác nhau được sử dụng trên toàn thế giới trong các trường đại học, học viện ( Kiểm tra, thi, diễn đàn, nhóm học tập, ghi nhớ, lịch học tập, lớp học trực tuyến, chat, tin nhắn nội bộ...),  hỗ trợ các chuẩn giáo dục e-learning thế giới, chúng tôi mong muốn cung cấp cho người dạy một môi trường trực tuyến thuận tiện để chia sẻ các khóa học của mình cũng như những người có nhu cầu học tập tiếp cận một cách chủ động và có tương tác ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị cá nhân hay máy tính.

Tham gia vào cộng đồng Sedu, chúng ta cùng chung tay không chỉ xây dụng một kho kiến thức lớn cho việc học tập của người Việt mà còn xây dựng một mạng lưới xã hội kết nối những người dạy và học trên toàn lãnh thổ Việt Nam cũng như người Việt khắp năm châu. Cùng với việc hoạt động thường xuyên trên cộng đồng Sedu như tham gia vào các khóa học, lớp học, làm bài kiểm tra, tham dự các kỳ thi, mỗi thành viên sẽ biết rõ các chỉ số, kỹ năng cần thiết của mỗi cá nhân từ đó có thể định hướng cho mình trong việc học tập nhằm đạt được mục tiêu hiện tại, tuơng lai. Học đúng với sở trường, rèn đúng thế mạnh, bổ sung đúng chỗ thiếu là một trong những điều mà một mạng xã hội chỉ dành riêng cho việc học tập sẽ giúp bạn. Trên một mạng xã hội chuyên cho học tập, ngoài việc có thể kết nối đến tất cả thành viên, bạn bè cùng nhau học tập, chia sẻ kiến thức, rèn luyện kỹ năng, người học sẽ biết mình quan tâm đến những khóa học nào, có thường xuyên vào học hay không...trên chính "Dòng thời gian"  của cá nhân bạn. Thậm chí họ cũng có những đánh giá chi tiết đến từng câu hỏi trong từng bài kiểm tra. Các thầy cô giáo hay những người hướng dẫn sẽ có thông tin rất kịp thời và chi tiết về tiến trình tham gia khóa học của học sinh dưới sự giúp đỡ của các ứng dụng. Nếu bạn là một người giỏi kiến thức, có thể hỗ trợ cho việc học của bạn bè hay cho việc dạy học của thầy cô, bạn có thể trở thành người hướng dẫn tại đây.

Các khóa học miễn phí, ngoại trừ những khóa học đặc biệt đã được mở sẵn cho cộng đồng sẽ chuyển sang trạng thái "Khóa học cộng đồng"  ( Khóa học bất cứ ai cũng có thể đăng ký học mà không cần một tài khoản trên Trường học Sedu, tuy nhiên để dễ dàng theo dõi việc học tập của mình cũng như sự hỗ trợ của Giảng viên và đội ngũ trợ giúp, bạn nên đăng ký một tài khoản tại trường) - khi đã có đủ 20 học viên tham gia. Vậy nếu bạn tham gia một khóa học mà chưa truy cập được nội dung, xin vui lòng chờ đợi chúng tôi cập nhật ngay khi số lượng học viên đã đủ. Việc tham gia của bạn vào khóa học bất kỳ sẽ sớm đưa khóa học trở thành khóa học cho tất cả mọi người.

Chúng tôi là một cộng đồng mở, liên tục kết nối để đem lại niềm tin vào cách chúng ta đang dạy và học, đang tích lũy kiến thức của nhân loại, đang đưa những tinh hoa của loài người vào lòng dân tộc.
Chúng tôi luôn chờ các bạn góp ý kiến, chia sẻ thông tin về dự án tương tự để có thể kết nối.
Email nhóm dự án: Nguyenhoangha.pro@gmail.com , thanghm.sales@gmail.com

                                                                                             

Đăng ký mở tài khoản